chia sẻ trà nhật bản

Buổi Chiều Nhận Bản – Góc Chia Sẻ

– Trà Ngọc Lộ xanh như… ngọc ! Trước khi thu hái 2 tháng, vườn trồng Ngọc Lộ sẽ được phủ lưới che ánh nắng quá gắt nhằm giúp búp Trà tăng trưởng chậm, để tích luỹ tối ưu axit amin và khoáng chất có lợi cho sức khoẻ, lá Trà tươi Ngọc Lộ thường dày hơn các loại khác, do không bị mặt trời trực chiếu. Giống Ngọc Lộ là dòng mong manh khó chăm vô cùng và chất lượng thuộc vào hàng nhất phẩm của Trà Xanh Nhật. Loại bột Trà Matcha mà chúng ta thường biết đến trong các buổi Trà Đạo Nhật được làm từ cây chè Ngọc Lộ này. Những loại bột Matcha thông dụng để làm nguyên liệu thực phẩm hoặc mỹ phẩm lại được xay mịn từ những giống chè khác, phổ biến là Sencha.

chia sẻ trà nhật bản
– Trà Nhật rất béo, càng nhiều dinh dưỡng càng dễ thấy ngấy cho nên chúng ta thường thưởng thức kèm với bánh ngọt vừa. Trên bàn có cặp bánh Mochi đựng trong bát nhỏ gốm Shino.
– Bánh Mochi là một loai bánh nếp dẻo truyền thống của xứ Phù Tang, không những là món bánh ưa thích được dùng thường ngày mà còn là một trong các lễ vật để dâng lên thần linh trong những dịp trọng đại mang ý nghĩa may mắn.
– Ấm pha trà của hãng Nankai được làm bằng thứ đất sét đỏ đặc trưng của Nhật mà người bản địa gọi là Chu Ni. Tất nhiên, Chu Ni Nhật không có liên quan gì đến Ấm Tử Sa bằng Chu Ni của Trung Hoa !
– Những chén uống Trà nho nhỏ trên bàn được tráng men nhiều màu chứ không thuần trắng trong, bởi vì người Nhật không thật chú ý đến màu nước Trà do người ta đã thuộc nằm lòng màu xanh mát như rêu ấy. Nếu muốn ngắm màu Trà, họ sẽ rót vào mộc chiếc cốc thuỷ tinh trong veo. Bên ngoài vách chén được in các hình ảnh tiêu biểu của quê hương Samurai như : Kim Các Tự, Núi Phú Sỹ, Geisha ..vv…
– Lọ hoa cắm theo phong cách Ikebana, và cũng là kiểu cắm cho những Trà Thất truyền thống, Duy Nhất Một Bông Hoa. Cái lọ sứ xanh men chảy cũng là sản phẩm từ nơi mình đang kể. Cảm ơn một em trai đã tặng chị !
– Cuối cùng là chiếc khăn Trà in hoa Anh Đào

 

  • Anna Huynh 

Trả lời

Hotline: 0396697989
SMS: 0396697989 Message facebook Zalo: 0396697989